15 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn không bao giờ được bỏ qua!

Công ty cổ phần NTK ĐẠI DƯƠNG

Phong thủy phòng ngủ là một trong những điều mà tất cả mọi người đều phải nắm rõ. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Trong một căn nhà, ngoài khu bếp ra thì phòng ngủ chính là phòng quan trọng nhất. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất trong gia đình. Đây cũng là nơi mà mỗi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nó cũng liên quan đến việc tích tụ năng lượng vào mỗi đêm. Do vậy, phong thủy phòng ngủ là cực kỳ quan trọng.

Dưới đây là những điều đại kỵ bạn không bao giờ được phạm về phong thủy phòng ngủ:

Không để phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh về cơ bản là nơi bẩn, nhiều vi trùng. Hơn nữa, có cả bồn cầu ở bên trong đó. Vậy nên, việc cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ là điều không tốt. Nó khiến cho người trong nhà dễ bị các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra, tiền bạc của bạn cũng sẽ bị thất thoát.

Thêm nữa, có những nguồn năng lượng không tốt từ nhà vệ sinh sẽ khiến cho cơ thể người trong nhà không khỏe mạnh, may mắn.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Đây là địa điểm không hề tốt với người trong nhà. Việc cửa phòng đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến từng bộ phận trong cơ thể. Ví dụ, nếu đối diện phần đầu, người nằm sẽ bị đau đầu. Nếu là phần thân, bạn sẽ gặp các bệnh liên quan đến khớp và các thứ khác.

Phong thủy phòng ngủ: Gương soi thẳng vào giường ngủ

Gương đối diện thẳng với giường ngủ – đây là một lỗi khá phổ biến ở các nhà nghỉ, khách sạn và nhà khách. Đừng áp dụng nó vào phòng ngủ của bạn.

Để gương đối diện giường ngủ là điều cấm kỵ

Theo lý thuyết, gương là cánh cửa bước sang thế giới khác. Những năng lượng từ gương luôn không tốt với người đối diện. Có người cũng cho rằng, thế giới trong gương là thực và nhũng người trong gường chỉ chờ chúng ta sơ suất là sẽ tóm vào để thay thế. Nhất là khi ngủ, chúng ta không phòng bị được, rất dễ bị ảnh hưởng xấu!

Xà ngang ngay trên giường ngủ

Đây cũng là lỗi phổ biến với những căn nhà nhỏ. Việc xà ngang đè lên trên giường khiến người nằm cảm giác mệt mỏi, đau đớn. Chưa hết, nó còn dễ gây ra triệu chứng bóng đè, tức ngực cho người nằm. Chứng mất ngủ, đau đầu của nhiều người cũng bắt đầu từ đây.

Phong thủy phòng ngủ: Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Đây là vị trí đại hung. Người ngủ ở đây dễ gặp phải ác mộng, gặp hung tinh. Chưa kể, những người nhận năng lượng ở đây thường kém may mắn, xui xẻo vô cùng. Tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến việc chui vào gầm cầu thang bởi đây là nơi mọi người hay giẫm lên.

Đầu giường đối diện với tường phía sau bàn thờ

Đây không phải là vị trí tốt lành gì, nhất là đối với người sống. Bạn đừng nên đụng chạm gì đến bàn thờ bởi đây là nơi linh thiêng.

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Đầu giường nên có điểm tựa để tạo thế vững chãi

Có những chiếc giường khá là lạ, theo kiểu ô-van hoặc tương tự như vậy. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc là một yếu điểm. Nó khiến cho người nằm cảm giác không yên tâm. Chưa kể, không có điểm tựa cũng thể hiện sự long lay, lỏng lẻo của người nằm trên giường. Về phòng thủy, đây không phải là điều tốt.

Lắp điều hòa ngay trên đầu giường

Nhiều người sẽ nghĩ, việc lắp điều hòa ngay trên đầu giường là tiết kiệm điện. Nhưng ngược lại, một tiền thuốc bằng ba tiền điện. Việc để điều hòa như vậy sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi vì khí lạnh của điều hòa phả thẳng vào người.

Người nằm dễ bị ốm, cảm, sốt, ho, mũi, huyết áp, đờm… Nói chung là bạn sẽ gặp khá nhiều bệnh liên quan đến không khí và khí lạnh.

Phong thủy phòng ngủ: Bếp đối diện cửa phòng ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ sẽ đẹp nếu như không đối diện phòng bếp. Với việc đối diện này, vận khí không hanh thông. Tiền bạc sẽ bị hao hụt nhiều. Sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, mùi đồ ăn len lỏi vào phòng ngủ cũng khiến cho không khí ngột ngạt, khó chịu. Cảm giác tức, bực bội dễ xuất hiện trong người nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Đặt giường ngủ cạnh cửa không hợp phong thủy phòng ngủ

Đây là vị trí đại hung. Người xưa hay nói, đây là vị trí quan tài, có sát khí, ngủ không ngon, bí bách. Thường bị bóng đè và mệt mỏi triền miên. Đây không phải là địa điểm tốt để đặt giường ngủ.

Phòng ngủ tối tăm, bị bịt kín

Một không gian đủ rộng và ánh sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh

Một căn phòng luôn tối tăm, bí khí sẽ là nơi rất tốt cho vi khuẩn phát triển. Những vi khuẩn này thường có hại cho hô hấp và sức khỏe của người nhà. Tuyệt đối tránh những kiểu phòng như thế này bạn nhé!

Phòng ngủ tối tăm, bị bịt kín cũng khiến cho âm khí phát triển rất mạnh. Đó là lý do vì sao các ngôi nhà ma thường ít khi có ánh sáng lọt vào.

Phòng ngủ có quá nhiều cây cảnh

Cây cảnh khá là tốt cho những người mệnh mộc. Tuy nhiên, quá nhiêu cây cảnh trong phòng ngủ cũng không khiến tình hình cải thiện hơn. Bởi lẽ, cây quang hợp nhả ra CO2 vào ban đêm. Người ngủ khi thiếu oxy sẽ khiến đầu óc mệt mỏi, ngủ không sâu, oải người.

Không đặt giường quá cao so với mặt sàn

Giường ngủ có thiết kế quá cao so với mặt sàn có thể khiến người nằm cảm giác bị chơi vơi, không chắc chắn. Chưa kể, việc đi từ giường xuống sàn có thể khiến cho người nằm bị thương.

Cửa sổ ở ngay đầu giường

Nên hạn chế cửa sổ ngay ở đầu giường

Về lý thuyết, cửa sổ là nơi đón ánh nắng. Nhưng việc chiếu ánh nắng trực tiếp vào phòng ngủ, vào mặt người ngủ vào buổi sáng không phải là ý kiến hay. Tài vận và đường hô hấp sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy phòng ngủ liên quan nhiều đến màu sắc của căn phòng

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau. Đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng.

Phòng ngủ có màu sắc phù hợp hoặc các tranh nghệ thuật cũng có thể mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Một số màu sắc mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng là nên phù hợp với phong thủy.

Cần chú ý nhiều đến phong thủy phòng ngủ

Cụ thể, phong thủy trong phòng ngủ chia làm các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau:

  • Người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời
  • Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
  • Mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng
  • Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng

Lời kết

Phong thủy phòng ngủ là vấn đề cần phải quan tâm trong gia đình. Việc tạo ra nguồn năng lượng tích cực chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, phong thủy cũng là điều cần quan tâm. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

All in one